in

LMHT: Vừa ra mắt ở phiên bản 10.15, Lillia đã sớm xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp

Vị tướng này được thử nghiệm lần đầu tại LPL.

Ngày 31/7 vừa qua, vị thứ 149 của LMHT – Lillia đã được xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp.

Đó là trận đấu giữa DMO và RNG trong khuôn khổ LPL Mùa Hè 2020 – Tuần 9, thời điểm các đội tuyển đang cạnh tranh mạnh mẽ cho một suất lọt vào Playoffs. Với DMO, đội tuyển này đã hết hy vọng với vị trí cuối bảng và chỉ có thể cố gắng cải thiện phần nào thành tích.

Sau khi để thua RNG trong ván 1, họ bất ngờ chọn Lillia đi rừng ở ván đấu thứ 2 nhằm gây bất ngờ cho đối thủ.

Screenshot: tung/ONE Esports.

Tuy nhiên, như đã nói, Riot sẽ khiến các vị tướng mới có một ngưỡng sức mạnh ổn thậm chí yếu trong meta để game không bị mất cân bằng. Mặc dù Lillia được tuyển thủ đi rừng bên phía DMO vận hành rất tốt giai đoạn đầu nhưng vẫn không thể giành chiến thắng bởi đội hình băng vào cực mạnh của RNG.Về cơ bản, Lillia là một vị tướng yếu những cấp độ đầu và mạnh nhất ở khả năng cấu rỉa và thả diều mục tiêu. Việc RNG chọn những vị tướng khống chế, truy đuổi và băm bổ cực mạnh như Azir, Nautilus, Ornn, Olaf khiến Lillia khó băng vào để sử dụng chiêu thức và kích hoạt nội tại tăng tốc liên tục.

Dù sao với màn ra mắt ổn, Lillia vẫn được coi là sự lựa chọn khả dĩ cho các đội tuyển trong tương lai. Vị tướng này cần được sử dụng trong khoảng thời gian dài trước khi Riot quyết định buff hay nerf, sao cho sức mạnh Lillia đạt ngưỡng cân bằng.

Ở một diễn biến khác tại LPL Mùa Hè 2020, với việc LGD (top 6) đánh bại VG (top 9), Suning Gaming của SofM đã chắc suất lọt vào Playoffs và đang tạm giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng (tính đến ngày 1/8).

XEM THÊM: LPL: SofM nóng lòng được tái đấu với Karsa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0