in

LMHT: LEC nhận mưa gạch đá từ cộng đồng và phải hủy bỏ hợp tác với đơn vị NEOM chỉ sau nửa ngày công bố

Cộng đồng LMHT không chấp nhận được việc LEC hợp tác với một công ty được xem là “bất hảo” như NEOM.

Chưa đầy một ngày sau quyết định gây tranh cãi, ban tổ chức LEC đã buộc phải đưa ra quyết định huỷ hợp tác với NEOM – công ty của Ả Rập từng nhiều lần gây thị phi với những động thái kỳ thị cộng đồng LGBT. Chỉ trong khoảng 14 giờ đồng hồ sau thông báo hợp tác, ban tổ chức LEC đã bị chỉ trích rất nhiều, thậm chí là từ những người trong nội bộ công ty.Alberto Guerrẻo – giám đốc Esports của EMEA đã có thông báo ngắn gọn cho rằng sự hợp tác này có vẻ diễn ra quá chóng vánh và tạo ra những rạn nứt lớn trong sự tin tưởng của cộng đồng LMHT – thứ mà EMEA luôn tìm kiếm.

“Là một công ty và cũng là một giải đấu, chúng tôi biết đây là một sai lầm nghiêm trọng và buộc phải nhanh chóng sửa chữa chúng sao cho đúng”, Guerrero chia sẻ. “Sau khi xem xét lại mọi thứ, chúng tôi xin khẳng định với cộng đồng LMHT trên toàn thế giới nói chung và tại các đất nước Trung Á nói riêng về việc huỷ hợp tác của LEC với NEOM ngay lập tức”.

Credit: LEC

Sau thông báo hợp tác của LEC với NEOM ngày hôm qua, các bình luận viên và phân tích viên LEC lần lượt bày tỏ sự thất vọng và phản đối với quyết định này.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng sự hợp tác này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ủng hộ cho LEC của cộng đồng LGBT, đặc biệt là khi logo của LEC trên Twitter lại dựa trên màu cầu vồng – màu sắc biểu trưng cho cộng đồng này.

Medic thẳng thừng chỉ trích và bày tỏ sự thất vọng về quyết định hợp tác của LEC

NEOM là một công ty của Ả Rập Xê Út hoạt động tại Ai Cập, Israel và Jordan. Một phần thì NEOM hoạt động thay mặt cho chính phủ Ả Rập Saudi – nơi không công nhận và lên án các mối quan hệ hôn nhân đồng giới.

Trong một diễn biến khác, BLAST Premier, một đơn vị tổ chức giải đấu CS:GO, cũng đã tuyên bố hợp tác với NEOM ngày hôm qua nhưng chưa có thông báo về những sự cố tương tự gặp phải với LEC.

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2020 – Tuần 6: DRX 2-1 GEN, Deft và đồng đội dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vô địch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0