in

LMHT: ‘Kẻ khai sáng’ chiến thuật Sona – Lux lộ mặt, hé lộ lí do tình cờ giúp bộ đôi này được ra đời

Nếu bạn nghĩ rằng chiến thuật “hack tiền” trong Liên Minh Huyền Thoại đã biến mất, anh chàng game thủ dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Khoảng thời gian vừa qua, bộ đôi Sona – Lux đã nổi lên như những sự lựa chọn được ưu tiên ở khu vực đường dưới. Đặc biệt tại LCS và LEC, hai vị tướng đến từ Ionia và Demacia này xuất hiện với mật độ ngày càng dày đặc. Trong quá khứ, Sona từng đi cùng với những hỗ trợ cứng cáp, có khả năng chống chịu tốt như Tahm Kench hay Taric.

Tuy nhiên, câu chuyện lần này đã trở nên khác biệt. Chiến thuật Sona – Lux bắt đầu xuất hiện từ phiên bản 10.14. Thế nhưng, độ phủ của cặp đôi này tăng lên đột biến ở phiên bản 10.15 khi trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật được tăng sức mạnh.Không phải một ngôi sao nổi tiếng nào, cái tên khám phá ra cách vận hành thú vị kể trên là một game thủ mang tên Schuhbart đến từ châu Âu. Và mới đây, anh đã có buổi trả lời phỏng vấn với Dexerto về cách mình xây dựng bộ đôi tương đối “ung thư” này.

“Trước đây, tôi đã thử nghiệm Sona theo phong cách ADC ở xếp hạng đơn, đồng thời xây dựng chiến lược riêng cho vị tướng này. Tuy vậy, tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc vị tướng nào đi cùng Sona sẽ tốt hơn”, anh chàng thắng thắn chia sẻ.

“Chúng tôi thử đấu với Taric bên phía bên kia, Calmsky quyết định chơi Lux và tôi thì chọn Sona ADC. Chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh của cả hai khi kết hợp lại là tuyệt vời.

Có một sự trùng hợp về quá trình khám phá ra chiến thuật này. Nếu chúng tôi không tìm ra một mẹo từ Taric trong quá trình sử dụng cặp Sona – Taric, có lẽ bộ đôi Sona – Lux sẽ không bao giờ tồn tại”.

Không chỉ có được khả năng cấu rỉa khó chịu, Sona – Lux còn có thể tạo giáp và hồi phục cho nhau ở giai đoạn đi đường. Điều đó giúp cho hai cô nàng này có thể “sống khỏe” dù tương đối mỏng manh.

Chính Sandbox Gaming đã mang bộ đôi này tới LCK trong trận đấu gặp T1 vào ngày 2/8 nhưng có vẻ nó chưa thực sự phát huy được hiệu quả như trong quá trình thử nghiệm.

XEM THÊM: LMHT: Riot Games đề xuất các biện pháp giảm thiệt hại cho người chơi có đồng đội phá game, AFK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0