in

LMHT: GAM đang ‘âm mưu’ thống trị VCS bằng một lối đánh hoàn toàn mới

Lối đánh này đã được áp dụng ở trận đấu vừa qua gặp CERBERUS.

Ngày 17/7 vừa qua, GAM Esports đã giành chiến thắng trước CERBERUS Esports đem về điểm số quý giá cũng như chấm dứt chuỗi thắng của “khuyển vương”. Sau trận đấu này, đội trưởng Levi bên phía GAM đã tham gia phỏng vấn cùng VETV để chia sẻ nhiều hơn về diễn biến trận đấu.

Credit: GG Stadium.

Với cá nhân Levi, cả ba ván đấu đều rất căng thẳng, khó đoán định dù GAM luôn là đội vươn lên dẫn trước. Tuy CES được đánh giá rất cao nhưng Levi khẳng định, cả đội chỉ cần phát huy hết khả năng là đủ để giành chiến thắng mà không cần bận tâm đối thủ chơi ra sao.

Quan điểm của Levi có nét tương đồng với suy nghĩ Dia1 bởi đường giữa của GAM từng khẳng định mình là midlaner số 1 VCS, “đè chết” mọi đối thủ và không cần biết đó là ai. Thế nhưng, Levi lại chia sẻ rằng, thực lòng Dia chỉ dám nhận mình là “mid hạng 8 VCS” chứ không dám nhận hạng 1 như đã tuyên bố.

Trở lại với các vấn đề chuyên môn. Levi đã chọn Gragas (ở ván 1 và 3), một vị tướng đi rừng không còn nằm trong meta nhưng vẫn được tuyển thủ này sử dụng một cách rất hiệu quả. Theo Levi, Gragas rất mạnh trong khoản bắt chết các chủ lực đối phương, trong khi bên phía CES thường tập trung dồn tài nguyên cho xạ thủ.

Ở ván đấu thứ 3, GAM chọn sớm hai con bài chủ lực là Ashe và Lucian, điều này khá mạo hiểm bởi đối phương hoàn toàn có thể tìm cách khắc chế. Dù vậy, Levi không coi đó là quyết định mạo hiểm bởi Ashe và Lucian đang rất mạnh trong meta hiện tại.Trong những tình huống giao tranh thường thấy, các đội chỉ cử một đấu sĩ hoặc tanker tách lẻ để tạt cạnh nhưng GAM quyết định chơi “tạt 3 cánh” khiến CES gặp rất nhiều khó khăn. Lý giải về lối set-up này, Levi cho biết: “Thường thì Dia một cánh, Slay một cánh và Kiaya một cánh tượng trưng cho việc Dia ở Đà Nẵng, Slay ở ngoài Bắc và Kiaya ở trong Nam, mỗi đứa đến từ một nơi khác nhau.”

GAM (đội đỏ) chia lẻ các thành viên trước khi ập vào hạ gục CES trong tình huống giao tranh cuối cùng ởván 3.

Đây là câu trả lời mang tính chất “giấu bài” của Levi bởi lối giao tranh ập vào từ nhiều hướng là chiêu bài mới, chưa xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp. Các đội VCS sẽ phải sớm tìm cách khắc chế trong thời gian tới nhằm hạn chế đà tăng tiến của GAM.

Ở tuần thi đấu thứ 6, GAM sẽ gặp lại EVOS (ngày 24/7), đội tuyển đang có những bước tiến sau hai trận thắng liên tiếp.

XEM THÊM: Dia1 tự tin khẳng định mình là đường giữa số một tại VCS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0