in

Học chơi Huyền thoại Runeterra: Các loại thẻ bài và cách sử dụng

Quan trọng nhất vẫn là cách sắp xếp thẻ bài và dùng thẻ bài để chiến đấu với đối phương

Ở bài viết trước #tapchiesports đã giới thiệu đến các bạn về bàn đấu. Thì ở bài viết thứ hai trong chuỗi Học chơi Huyền thoại Runeterra thì #tapchiesports tiếp tục gửi đến các bạn hướng dẫn về Các loại thẻ bài và cách sử dụng.

Loại bài Champion – Lá bài tướng

Đây sẽ là lá bài có tên trùng với các vị tướng mà bạn từng thấy chúng trước đó trong LMHT. Chẳng hạn như: Zed, Yasuo, Đội trưởng Teemo,… Các champion sẽ được lấy từ các vùng đất khác nhau (sẽ giới thiệu ở bài sau). Có 6 vùng đất gồm:

Demacia
Ionia
Piltover & Zuan
Piltover & Zuan
Freljord
Noxus
Shadow Isles

 

 

 

 

Tất cả các lá bài Champion đều sẽ có cách để lên cấp. Dòng chữ phía dưới chữ Level Up sẽ là cách để bạn lên cấp cho lá bài Champion mà mình sở hữu.

Loại bài Follower hay Unit

Đây là những lá bài quân, không có khả năng Level Up và phải thuộc về khu vực mà bạn sở hữu các lá Champion. Hãy tưởng tượng thế này, nếu chúng ta có các lá bài Champion mang tác dụng đặc biệt thì các lá bài Follower cũng chẳng kém cạnh, chỉ có đúng 1 cái là chúng chẳng Level Up được mà thôi.

Các lá bài Follower giống Champion ở những đặc điểm như: Số mana cần để rút bài, Chỉ số tấn công (Attack) và Máu. Bên cạnh đó, lá bài Unit cũng mang đặc tính riêng biệt giống như các lá Champion. Hiện tại có 186 lá bài Unit hay Follower mà LoR đã cung cấp.

Loại bài Spell

Đây là những lá bài không chứa 2 chỉ số Tấn công và Máu như Follower và Champion. Đến với lá bài Spell, bạn cần để ý nhiều hơn đến phần Mana counter, đặc biệt là những ô tròn nhỏ phía dưới. Lá bài Spell có 1 đặc điểm khác biệt với 2 lá kể trên nữa là bạn có thể rút bài với lượng mana tích trữ ở phía ô tròn nhỏ. Tích trữ Mana sẽ diễn ra khi bạn không sử dụng hết mana ở mỗi lượt Tấn công hoặc Phòng thủ. Số mana tích trữ có thể lên tới con số 3, và số mana tích trữ được sử dụng sẽ bị trừ sau khi mana chính của bạn không đủ hoặc đã hết. Số lượng các lá bài Spell ở thời điểm này đang là 108.

Riot Games chia tốc độ sử dụng các lá bài phép thành 4 loại: Burst, Fast, Slow và Fleeting

 • Burst sẽ là đặc tính giúp lá Spell của bạn sử dụng được ngay lập tức mà đối thủ chẳng thể phản ứng lại. Điều này thực sự quan trọng bởi một số lá bài Burst sẽ giúp bạn xoay chuyển cục diện trận chiến ngay lập tức.
 • Fast là đặc tính giúp các lá bài Spell có tác dụng ngay cả khi bạn cùng đồng minh đã đặt các quân bài Follower và Champion vào cuộc chiến. Các lá bài Fast có thể phản ứng lại bằng việc đưa 1 lá bài Spell cùng thuộc tính Fast khác vào. Mình sẽ lấy ví dụ như thế này cho các bạn dễ hình dung. Nếu đối thủ của bạn sử dụng 1 lá bài Fast bất kỳ ở lượt của hắn, khi đến lượt bạn, nếu bạn sở hữu lá bài này và đủ mana thì bạn có thể vô hiệu hóa ngay lập tức lá bài Fast kể trên.
 • Slow là lá bài chỉ sử dụng được trước và sau cuộc chiến. Có nghĩa loại bài này chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng chúng khi chưa đưa bất cứ lá bài Unit hay Champion nào từ The Bench vào The Battlefields, hoặc sau khi 2 bên đã giao tranh xong. Một số lá bài Slow có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu cực kinh dị. Nhưng hãy luôn để ý những lá bài Fast kiểu như Deny mà mình vừa nói bên trên để không phí mất lá bài Spell mang đặc tính Slow nhé.

Thông số lá bài

Các thông số của một lá bài.

 • Độ hiếm
 • Vùng đất
 • Số mana triệu hồi
 • Sức mạnh
 • Máu
 • Tộc
 • Từ khóa
 • Hiệu ứng:
 • Điều kiện lên cấp

Độ hiếm của lá bài

Trong Huyền thoại Runeterra có nhiều loại quân bài khác nhau. Mỗi lá bài sẽ có một viên ngọc đính trên đó để cho biết mức độ hiếm.

Độ hiếm card được chia như sau:

Common card: Thẻ bình thường

Rare card: Thẻ hiếm

Epic card: Thẻ sử thi

Champion card: Thẻ anh hùng.

One Comment

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Loading…

  0