in ,

Định nghĩa “Buff máu đến chết” với đội hình Sona +3 Chén ân huệ

Sona trong ĐTCL là vị tướng hỗ trợ rất mạnh với khả năng hồi máu, đồng thời giải hiệu ứng cho đồng đội. Dù đây là vị tướng rất mỏng và dễ bị hạ gục nhưng sẽ ra sao nếu để Sona cầm ba trang bị Chén Ân Huệ?

Sona mà cầm 3 Chén ân huệ thì Buff máu phải gọi là…

Chén Ân Huệ là trang bị cực kỳ thích hợp với Sona, giúp vị tướng này và đồng minh cạnh đó 2 ô hồi lại 10 mana mỗi lần Sona dùng kỹ năng. Đó là chưa kể mỗi Chén Ân Huệ sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 15 mana và sẽ cộng dồn nếu tướng sở hữu trang bị cùng loại.

Sau đây sẽ là một số đánh giá và hướng dẫn đội hình kết hợp Sona + 3 Chén Ân Huệ.

Điểm mạnh

  • Sona là tướng hai vàng không khó để sở hữu và kết hợp tốt với nhiều đội hình khác nhau.
  • Hai mảnh là Áo Choàng Bạc và Nước Mắt Nữ Thần dễ tìm kiếm giúp bạn sớm lên được Chén Ân Huệ.
  • Rất khó bị hạ gục nếu đối thủ không có sát thương dồn trên diện rộng.

Điểm yếu

  • Sona và đội hình đánh xoay rất mỏng, phải chịu thiệt giai đoạn đầu.
  • Sona xóa được hiệu ứng khống chế trên đồng đội nhưng không xóa được hiệu ứng trên bản thân.
  • Khó đánh nếu gặp đội hình hình Pháo Thủ kết hợp Đấu Sĩ (rất sợ combo Miss Fortune + Cho’Gath).

Đội hình chủ đạo

Sona kết hợp tốt với nhiều đội hình khác nhau nhưng phù hợp nhất vẫn là Pháp Sư + Vệ Binh Tinh Tú. Đội hình này tuy mỏng nhưng giàu sát thương dồn, đủ sức hạ gục các mục tiêu quan trọng.

Việc chọn Vệ Binh Tinh Tú rất dễ hiểu bởi mỗi khi tướng tộc này dùng chiêu, cả tộc sẽ được hồi 50 mana (với 6 tướng), cộng hưởng liên tục với hiệu ứng từ Chén Ân Huệ. Vệ Binh Tinh Tú kết hợp rất tốt với các tướng Pháp Sư, 4 tướng Pháp Sư sẽ tăng thêm 40% sát thương kỹ năng, trong khi mana và máu được cung cấp một cách liên tục.

Trong hoàn cảnh lý tưởng nhất, bạn có thể sử dụng đội hình trên hoặc xoay chuyển một số vị tướng và món đồ. Nếu không tìm đủ ba Chén Ân Huệ, bạn nên chuyển qua trang bị Quyền Trượng Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội hoặc Giáp Thiên Thần cho Sona nhằm tăng cơ hội sinh tồn.

Xem cái Video này để phấn khích nhé:

Với các tướng phù thủy, tùy từng trường hợp bạn có thể thay đổi. Nếu có Xerath là tối ưu nhất, nếu không bạn có thể dùng Lux hoặc Vel’Koz tạm thay thế. Nếu đội hình địch có nhiều tướng sát thương phép bạn có thể xoay sang dùng 4 Bí Ẩn với Lulu và Karma để tăng kháng phép, đồng thời bỏ Zoe và Ahri bởi hai vị tướng này yếu nhất trong đội Vệ Binh Tinh Tú (không nên bỏ Poppy bởi đây là tướng chống chịu duy nhất trong đội hình).

Thêm một vài lưu ý nhỏ, hãy chọn vị trí đảm bảo Sona và các tướng cầm Chén Ân Huệ được an toàn, tránh bị Mật Thám hoặc Blizcrank hạ sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0