in

Đấu trường chân lý chưa có mặt tại Việt Nam?

Đấu Trường Chân Lý Mobile đã được Riot Games phát hành tại nhiều quốc gia và khu vực trên toàn thế giới vào ngày 19/3 vừa qua. Khu vực Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á, theo như Riot thông báo sẽ phát hành sau một thời gian (không cụ thể). Tất nhiên, Việt Nam nằm trong khu vực Đông Nam Á thì liệu game thủ Việt có được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile không?

Trước đó, đã có nhiều tin đồn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ thuộc quyền phát hành của VNG, hoặc phương án Riot Games và VNG đồng phát hành sản phẩm này tại Việt Nam. Tuy chưa có thông báo chính thức xác nhận từ cả hai phía, song với việc gần đây, Riot chính thức hợp tác với VNG phát hành Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam càng minh chứng nghi vấn Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Nếu thực sự điều này xảy ra thì việc VNG toàn quyền quyết định phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu đúng như vậy thì khả năng tựa game này sẽ phát hành chậm hơn so với những quốc gia khác trong khu vực, tương tự như Call of Duty: Mobile VN.

Tựa game bắn súng mới đây đã được VNG xác nhận phát hành tại Việt Nam, như nhiều người đã biết là ra mắt chính thức thị trường Việt chậm hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia, khu vực khác. Chính vì vậy mà nhiều người chơi lo ngại, Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng giống như Call of Duty: Mobile VN, thiệt thòi hơn so với game thủ quốc tế.

Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã xảy ra bởi Call of Duty Mobile vốn được phát hành tại các thị trường khác bởi Garena. Trong khi đó, Riot Games trực tiếp phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Đông Nam Á, với việc Riot Games đã “cạch mặt” Garena tại thị trường này, nên cơ hội để game thủ Việt trải nghiệm tựa game này đồng thời với các quốc gia khác trong khu vực vẫn là có khả năng.

Cũng giống như sản phẩm PUBG Mobile ngày trước, game thủ Việt vẫn có thể chơi phiên bản quốc tế, trước khi VNG độc quyền phân phối tựa game này tại thị trường trong nước. Như vậy, sẽ có hai khả năng xảy ra, một là game thủ Việt sẽ được chơi cùng lúc với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cho đến khi VNG và Riot Games chính thức xác nhận việc có đồng phát hành tựa game này hay không. Thứ hai, nếu như hai NPH này đã có thỏa thuận trước đó thì có thể, game thủ trong nước sẽ phải “hoãn sự sung sướng” lại cho đến khi VNG chính thức phát đi thông báo sẽ phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Trong hai khả năng này, phương án một có thể xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, sẽ chẳng thể xác thực được 100% vì hiện tại, số phận của tựa game này hiện tại hoàn toàn nằm trong tay Riot Games. Vì vậy, vẫn cần phải đợi những tín hiệu chính thức từ Riot, VNG hoặc bất kỳ một đơn vị nào khác. Đến lúc đó, game thủ Việt mới biết được Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ đến tay mình bằng hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0