in

Cách chơi “Hyper Roll Nổi Loạn” – Đội hình Hot nhất ĐTCL 10.10

Cùng dội bom đội hình đối thủ với hai siêu bom Ziggs và Gangplank.

Chi tiết đội hình “Hyper Roll Nổi Loạn”

Giải thích về Tộc – Hệ

  • Nổi Loạn: Bắt đầu giao tranh, tướng Nổi Loạn nhận một lượng Giáp trong 8 giây và tăng Sát thương với mỗi tướng Nổi Loạn ở bên cạnh
  • Ngoại Binh: Ngoại Binh có thể dùng vàng để mua thẻ nâng cấp kỹ năng.
  • Bộc Phá: Kỹ năng của các tướng Bộc Phá sẽ làm choáng mục tiêu trúng đòn trong 1.5s.
  • Bí Ẩn: Tất cả đồng minh nhận thêm Kháng Phép.
  • Pháo Thủ: Ở mỗi phát bắn thứ Tư, Pháo Thủ bắn ra thêm những phát bắn gây gấp đôi sát thương.

Khi nào nên chơi

Chúng ta sẽ cần Ziggs làm nguồn sát thương chính từ giai đoạn đầu, giữa trận đấu, và tối ưu Hệ Bộc Phá ở giai đoạn cuối trận. Vì vậy, người chơi cần sở hữu nhiều trang bị Nước Mắt để lên 2 Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, và Ziggs có thể thoải mái xả kỹ năng.

Cách vận hành

  • Ở giai đoạn đầu trận, người chơi cần sở hữu các con bài Nổi Loạn từ sớm như Ziggs, Malphite, Yasuo, kết hợp với tướng Đấu Sĩ hoặc Bộc Phá khác để giữ HP. Đến Round 3.1, hãy Hyper Roll để lên được Ziggs hoặc Malphite 3 sao.
  • Ở giai đoạn cuối trận đấu, tùy vào từng trường hợp, người chơi có thể thay đổi đội hình cho phù hợp như Gangplank để tối ưu sức mạnh của Bộc Phá về sau, Sona + Lulu để tăng chỉ số Kháng Phép cho đội hình, Pháo Thủ với Jinx và Miss Fotune, hoặc kẹp Malphite cùng một vị tướng Đấu Sĩ khác.
  • Nếu người chơi sở hữu trang bị Bọc Bộc Phá, hãy lấy Aurelion Sol khi bạn có thể. Còn không, bạn hãy tiếp tục giữ vàng để lên cấp và sắp xếp sao cho đủ đội hình như trên.

Lựa chọn trang bị

  • Vì Ziggs là nguồn sát thương chính từ sớm nên cần ưu tiên cho Ziggs Quyền Trượng Đại Thiên Sứ x2, và Mũ Phù Thủy.
  • Jinx và Gangplank sẽ phát huy sức mạnh ở giai đoạn cuối trận, vì vậy, hãy sử dụng những trang bị gia tăng khả năng đòn đánh tay như Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ cho Jinx, và những trang bị vừa có chống chịu, vừa sát thương như Quỷ Thư Morello, Nỏ Sét, Giáp Thiên Thần cho Gangplank.

Điểm mạnh: Trong phiên bản 10.10, Ziggs đã được giảm số mana tối đa để sử dụng chiêu. Với hai Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Ziggs sẽ ném bom liên tục như khi bạn bật hack vậy. Từ đó, người chơi dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu trận đấu, củng cố cho những diễn biến về sau.

Điểm yếu: Đối thủ sẽ dễ dàng counter đội hình trên nếu sở hữu Áo Choàng Tĩnh Lặng, Phong Kiếm và Vuốt Bẫy. Vì vậy, người chơi cần phải xếp đội một cách khôn khéo, đặc biệt ở giai đoạn cuối trận do Gangplank sẽ trở thành nguồn sát thương chủ lực cho đôi hình.

Kết luận

Riot Games thực sự đã biết ĐTCL thành một game muôn màu, phong phú khi liên tục thay đổi meta chứ không phải giữ nguyên một cách chơi từ đầu mùa giải cho tới giờ. Aurelion Sol từng là con bài phải có trong mỗi trận, thì giờ Ziggs và Malphite sẽ trở thành tướng rẻ tiền nhưng cực kỳ hữu dụng. Vượt qua giai đoạn đầu trận, việc xây dựng đội hình cấp 8 – 9 về sau là vô cùng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0